Ano ba ang characteristic ng isang panalong siomai.
1.Dapat ang siomai wrapper ay intact hindi lagas.
pag ang wrapper ng siomai ay nalalagas na ang ibig sabihin nito ay may problema na ang karning ginamit.Di man ito halata ng karamihan dahil sa mga spices na ihalo na sa karne. Ang fresh meat na ginamit sa siomai ang dahilang kung bakit ang wrapper ay kumakapit sa karne pag ito na steam na.( may scientific explaination yan) natural bonding capacity ng meat protein that react on heat pag tama ang mixing process. Explain ko yan in the future.
2.Ang Panalong siomai ay may gummy characteristic pag bagong luto. It bounch to touch. Hindi siya dapat bagsak or lumpy. Firm ang charactiristic at airy sa loob.
3.Pag pork siomai dapat ang color ay light not dark. Ang meat ay parang ham pag hiniwa. Not starchy.
4. The flavor diyan na nagkakatalo. It depend na sa timpla. The starch taste should not be detected at all.Meaty dapat not stachy pag kinagat.
5. when steamed, dapat ang frozen siomai ay babalik sa original size and texture nito and will expand larger than the frozen state nito.
Followers
Thursday, September 2, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
gusto ko tuloy kumain ng siomai.......
ReplyDeletewow.. yummy siomai.......
ReplyDeletei love siomai too...
ReplyDeletesarap ng siomai, paborito ko yan hehe =D
ReplyDeleteIkaw na ang siomai expert hehehe...
ReplyDeletetisa, labangon, cebu is known for being a siomai district.. ang maanghang na sauce yata ang bida dun.
ReplyDeletewhat are the characteristics of a good quality siomai??
ReplyDeletefollowing ^__^
ReplyDeletei love siomai..lately yan ang binibinta ko, pero hindi ako ang gumagawa. I want to learn how to make a perfect siomai, I need more time kapag gawin ko yan. Of course, laking tulong yang advice mo. Thanks for following my blog.
ReplyDeleteoh. i am learning something from this post. makahanap nga ng masarap na recipe ng siomai.
ReplyDeleteThinking Out Loud